Nếu thử nghiệm thành công, TPHCM sẽ lắp 500 cabin vệ sinh công cộng tự động theo tiêu chuẩn nhà vệ sinh công cộng của Asean (APTS), để phục vụ miễn phí người dân.Trước đó ngày 22/2, UBND quận 1 (TPHCM) đã đưa một cabin vệ sinh công cộng tự động vào hoạt động thử nghiệm trên vỉa hè đường Nguyễn Du (phường Bến Nghé, quận 1).Diện tích cabin vệ sinh công cộng này khoảng 2,2m2, có kiểu dáng khối vuông bốn góc bo tròn, xung quanh để các chậu cây cảnh.Trên đỉnh trụ cabin là 4 tấm pin năng lượng mặt trời, để cung cấp điện cho các hoạt động của nhà vệ sinh này.


Cabin được thiết kế có các tấm inox gương, tạo cảm giác nhẹ nhàng, rộng rãi.Bên trong cabin được thiết kế phù hợp cho người khuyết tật, cho trẻ em dễ dàng sử dụng từ kích thước bồn cầu, tay vịn lan can,…Cửa ra vào của cabin được hoạt động theo nguyên tắc tự động. Có hai nút đèn xanh đỏ báo hiệu có người hoặc không ở bên trong nhà vệ sinh. Nút đỏ báo hiệu có người, nút xanh là trống chỗ.Phía trước cabin vệ sinh có lắp một camera an ninh để người đi vệ sinh bên trong có thể quan sát phía bên ngoài thông qua một màn hình led được trang bị bên trong.
Bên trong cabin có nút đánh giá 4 mức độ hài lòng của người sử dụng cabin vệ sinh.Đồng thời có hệ thống 2 loa dùng để phát nhạc và giới thiệu về nhà vệ sinh, những cảnh báo cho người sử dụng.


Nhà vệ sinh này phục vụ miễn phí cho người dân và sắp tới TPHCM sẽ triển khai thêm 500 nhà vệ sinh kiểu này để phục vụ người dân.